นักเตะพลาดท่าอย่างน่าเสียดาย อดไปเล่นบอลยูโร

สำหรับนักเตะหลายคนที่มีการเล่นโดดเด่น แต่ว่าบางพวกเขาก็ไปไม่ถึงสวรรค์ เพราะว่าทั้งทีมต้องมีคนเก่งมากกว่า 1 คน บางทีแม้ว่าจะเก่งขนาดไหนก็ไม่สามารถแบกทีมของตัวเองเข้ารอบบอลยูโรได้สำเร็จ และนี่คือเหล่านักบอลโคตรเก่ง ที่อกหักพลาดบอลยูโร
อาสมีร์ เบโกวิช
ในที่สุดทีมชาติบอสเนีย ก็ต้องฝันสลาย T-T หลังพลิกล็อคพ่ายแพ้ ต่อสาธารณรัฐไอร์แลนด์ 2-0 ของรอบเพลย์ออฟที่ผ่านมา อีก 4 ปีข้างหน้า นายด่านทีมสิงห์บลู ของเราน่าจะยังมีโอกาสอีกครั้ง
บรานิสลาฟ อิวาโนวิช
เสียสุดๆ เมื่อเซอร์เบีย ต้องจอดป้ายตั้งแต่รอบคัดเลือก แม้จะมีนักเตะดาวจรัสแสงในทีมมากมาย แต่ก็ยังไม่เคยประสบความสำเร็จ ได้เข้าถึงรอบสุดท้ายสักที
เอดิน เชโก
ทั้งที่หัวหอกทีมเรือใบ กำลังกลับมาฟอร์มกับ โรม่า และก็ยังเป็นนักเตะที่มีลุ้นถึงตำแหน่งดาวซัลโวของทัวร์นาเมนท์ หาก บอสเนีย ของเขา ไม่พลาดท่าให้กับสาธารณรัฐไอร์แลนด์ไปซะก่อน
มาร์ติน โอเดการ์ด
น่าเสียดายที่ นอร์เวย์ ต้องนั่ง้ซร้าเพราะว่าไปแพ้ต่อ ฮังการี ในรอบเพลย์ออฟอย่างน่าเสียดาย พวกเราก็คงอดได้เห็นฝีเท้าของเจ้าหนูมหัศจรรย์ ก็คงจะต้องว่ากันใหม่ในอีก 4 ปีข้างหน้า
เฮนริค มคิทาร์ยาน
นี่คือปีที่สตาร์หมายเลข 1 ของอาร์เมเนีย กลับมาคืนฟอร์มเก่งได้อย่างสมศักดิ์ศรี กับ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ จากการกดไป 3 ประตูใน 4 นัดหลังสุด แต่ก็อดจนได้เมื่อ อาร์เมเนีย เป็นได้แค่ทีมรั้งบ๊วยของกลุ่มในรอบคัดเลือก
เนมานยา มาติช
เช่นเดียวกับ บรานิสลาฟ อิวาโนวิช ที่น่าเสียดายเป็นอย่างยิ่ง น้ำตาไหลพราก ปีนี้อาจไม่ใช่ปีที่สวยหรูของพวกเขาทั้งคู่ ไม่ว่าจะเป็นผลงานในทีมชาติ หรือแม้แต่กับสโมสร เชลซี ที่ยังหาทางกลับมาไม่เจอ
มิราเล็ม เปยานิช
หลังจากต้องพลาดท่า ร่วงจากรอบเพลย์ออฟด้วยน้ำมือของสาธารณรัฐไอร์แลนด์ ซุปเปอร์สตาร์ดังๆ หลายคนของ บอสเนีย ก็ช้ำใจหนักกันเป็นแถวๆ คงต้องมองไปที่อีก 4 ปีข้างหน้าเหมือนเพื่อนร่วมทีมละครับ
นิคลาส เบนดท์เนอร์
การไม่มี ‘ลอร์ด เบนดท์เนอร์’ ในรอบสุดท้ายของยูโร 2016 เป็นอะไรที่น่าขัดมาก โดยเฉพาะเหล่าแฟนบอลทั้งหลาย เมื่อจอมที่จะสร้างสีสันแห่งทัวร์นาเมนท์ จะต้องหายไปอีกหนึ่งคน
คริสเตียน อีริกเซ็น
อีริกเซ็น เหมือนคนมีบุญแต่กรรมบังมาตลอดทั้งชีวิต ของนักฟุตบอลทั้งกับสโมสร ท็อตแนม ฮอตสเปอร์ และทีมชาติเดนมาร์ก ที่ต้องพลาดท่าร่วงตกรอบหลังพ่ายเพลย์ออฟต่อ สวีเดน